Bí quyết thành công trong buổi đầu nhận việc của gia sư

Trước yêu cầu đổi mới của giáo dục cũng như yêu cầu ngày càng cao của các bậc phụ huynh thì để có thể thành công trong lĩnh vực gia sư, bạn cần trang bị cho mình những vốn liếng cơ bản để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và xây dựng thương hiệu cho chính mình. Tuy nhiên, để đến được thành công, bạn sẽ phải vượt qua thử thách của các buổi dạy thử việc đầu tiên thật tốt. Trong bài viết kỳ này, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn bí quyết thành công trong buổi đầu nhận việc của gia sư giỏi , bạn hãy tham khảo để có thể tự tin vượt qua thử thách này nhé.

 

 

Bí quyết thành công trong buổi đầu nhận việc của gia sư

1. Gia sư nên gây ấn tượng tốt về trang phục, tác phong

Vẻ bề ngoài là những gì mà phụ huynh sẽ nhìn thấy đầu tiên, vì thế trong buổi đầu đi dạy gia sư, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự, ưa nhìn. Học sinh thường thích những người dễ ưa, không khó tính, mặt hay tươi cười và dễ gần. Bên cạnh trang phục, bạn cũng cần phải có một tác phong nghiêm túc, tự tin.

2. Gia sư nên biết cách nói chuyện với phụ huynh

Buổi đầu dạy gia sư chắc chắn bạn sẽ được nói chuyện với phụ huynh để nắm qua tình hình học tập của học sinh. Khi nói chuyện với phụ huynh bạn hãy thể hiện mình là người nghiêm túc, tự tin, hãy trả lời những câu hỏi của phụ huynh một cách rõ ràng, không tỏ ra rụt rè, nhút nhát.

Tham khảo gia sư tại Hà Nội  cùng gia sư tiểu học

3. Gia sư nên biết cách nói chuyện với học sinh

Học sinh thường yêu thích những người vui tính, cởi mở, dễ nói chuyện nên khi bắt chuyện với học sinh bạn hãy tạo cảm giác thật thoải mái cho học trò của mình, không được cho rằng mình là thầy giáo thì muốn quạt mắng hay làm gì với học trò cũng được. Bạn cần phải nắm bắt được tâm lý lứa tuổi của học sinh, như thế mới dễ nói chuyện với các em. Buổi đầu đi dạy gia sư bạn hãy cứ nhẹ nhàng, nói chuyện với học trò một cách thoải mái tạo cảm giác gần gũi với học trò để tạo thiện cảm. Cảm nhận đầu tiên thực sự rất quan trọng, vì thế nếu bạn để lại ấn tượng tốt ngay trong buổi gặp đầu tiên thì có thể sẽ được phụ huynh và học sinh yêu quý.

4. Gia sư cần nắm chắc phương pháp dạy học

Nói về học sinh thì sẽ có rất nhiều tính cách khác nhau, có em thì thừa tính chịu khó học nhưng lại thiếu thông minh, có em thì lại thông minh nhưng lười học, có em thì lại học trước quên sau…Vì vậy, trong buổi dạy đầu tiên, gia sư nên kiểm tra kiến thức, cho học sinh làm một số bài tập để đánh giá năng lực, từ đó có đánh giá về trình độ của học sinh để lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Bí quyết thành công trong buổi đầu nhận việc của gia sư

5. Một số lưu ý khác khi gia sư đi nhận việc buổi đầu tiên

– Buổi đầu tiên đi dạy gia sư bạn không nên đến muộn, hãy đi đúng giờ và có thể đến sớm hơn và về muộn hơn một chút để thể hiện sự nghiêm túc, nhiệt tình của bạn.

– Trong buổi này, chủ yếu là để bạn nắm bắt trình độ của học sinh để lựa chọn phương pháp giảng dạy cho phù hợp, vì vậy bạn đừng quá ôm đồm, hãy chỉ dạy những vấn đề cơ bản để có thể kiểm tra những kiến thức cơ bản trước đã và cũng để học sinh nhẹ nhàng hơn trong buổi học đầu tiên.

– Trong buổi dạy đầu tiên, bạn nên tránh việc quát mắng học sinh, hãy cư xử với các em thật nhẹ nhàng, sau khi dạy nhiều, hiểu rõ tính cách của chúng như thế nào thì bạn mới xử sự theo ý của mình.

– Thông qua con mình và kết quả học tập của con mình mà phụ huynh có thể đánh giá được khả năng của gia sư và có thể tăng buổi học hay bớt buổi học nên trong quá trình dạy bạn cũng cần phải cố gắng biên soạn chương trình giảng dạy và điều chỉnh cho phù hợp với khả năng nắm bắt của học sinh.

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết giúp gia sư thành công trong buổi nhận việc đầu tiên, mong rằng đây là những điều mà bạn đang tìm kiếm và chúng sẽ giúp bạn tự tin hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *