Bí quyết trở thành gia sư chuyên nghiệp

Có thể thấy rằng ở nước ta hiện nay, nhu cầu tìm gia sư để dạy kèm cho con cái của các bậc phụ huynh có xu tăng lên nhiều với mong muốn các gia sư đã được “chọn mặt gửi vàng” sẽ giúp con cái của họ có được những kiến thức cơ bản để việc học ở trường có kết quả cao hơn cũng như đỗ đạt ở các kỳ thi quan trọng. Chính nhu cầu này đã thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực gia sư. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục và của các bậc phụ huynh, bạn cần trang bị cho mình những gì? Nếu vẫn chưa giải đáp được câu trả lời này thì hãy tham khảo bài chia sẻ về bí quyết trở thành gia sư chuyên nghiệp của chúng tôi sau đây nhé.

Bí quyết trở thành gia sư chuyên nghiệp

1.  Để trở thành gia sư chuyên nghiệp, bạn cần có tác phong sư phạm

– Bạn phải ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần và tạo cho mình sự tự tin.

– Khi nói chuyện với phụ huynh, bạn phải có tác phong nghiêm túc, khi được hỏi thì phải trả lời tự tin, rõ ràng.

– Khi đi nhận lớp, bạn cần tránh tuyệt đối hỏi ý phụ huynh về cách vì sẽ khiến phụ huynh đánh giá bạn là người vừa không có kiến thức vừa không có kỹ năng sư phạm.

– Bạn hãy lên góc học tập của học sinh, tự mình thu xếp sách vở gọn gàng và hướng dẫn cho học sinh cách thu xếp đó. Nhất là trước mặt phụ huynh thì điều này càng có ý nghĩa. Thậm chí bạn có thể nhắc nhở học sinh trước mặt phụ huynh khi chúng vẫn bừa bộn vào lần sau.

2. Để trở thành gia sư chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị tốt cho buổi đầu đi dạy

Tham khảo gia sư văn tại Hà Nội

– Bạn phải chuẩn bị thật cẩn thận, đầy đủ, chu đáo tất cả các đồ dùng dạy học, giáo án…để tạo ra cho học sinh và gia đình của học sinh những ấn tượng tốt đẹp ban đầu. Điều này cũng không có gì là khó khăn cả nếu bạn thật sự yêu nghề và muốn trở nên chuyên nghiệp hơn đúng không.

– Bạn hãy dạy từ những kiến thức dễ nhất rồi nâng dần độ khó lên. Nếu bạn dạy kiến thức khó ngay thì sẽ khiến học sinh cho rằng bạn dạy khó hiểu, vì vậy bạn đừng quá nóng vội nhé, hãy đi từ bài dễ thôi.

– Ngoài ra, bạn có thể tranh thủ đi sớm hơn khoảng 15 phút và dạy hơn vượt quá thời gian so với quy định một chút. Điều đó sẽ chiếm được cảm tình của gia đình học sinh về sự nhiệt tình và nghiêm túc của bạn.

Bí quyết trở thành gia sư chuyên nghiệp

3. Để trở thành gia sư chuyên nghiệp, bạn nên biết lấy lòng học sinh một chút

Là một gia sư thì bạn nên hiểu rằng, tuy mình đang là người thầy nhưng nhiều khi chỉ là một người thầy bằng giấy, nên đừng nên mắng mỏ, quát nạt học sinh cho dù chúng là những đứa học yếu, nghịch ngợm, lười biếng…mà nên tìm cách để hiểu được tâm lý học trò, gần gũi, hoà đồng với học trò để tạo thiện cảm. Khi học trò đã có thiện cảm với gia sư thì việc dạy và học cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

4. Để trở thành gia sư chuyên nghiệp, bạn cần tận tâm, đúng giờ, nghỉ dạy phải xin phép

– Đây cũng là yếu tố then chốt giúp bạn tạo được uy tính với phụ huynh. Bạn phải đi dạy đúng giờ, nghỉ dạy phải xin phép phụ huynh bởi vì nếu bạn đến trễ học sinh ở nhà cứ thấp thỏm đợi bạn điều này sẽ làm cho phu huynh và người nhà của phụ huynh sẽ nhận xét không tốt về bạn, họ có thể cho rằng bạn không dạy nhiệt tình, tận tâm và có thể sẽ tìm một gia sư khác thay thế bạn.

– Bạn nên chuẩn bị bài kỹ trước khi đi dạy, việc này thật sự cần thiết để việc dạy của bạn đạt hiệu quả hơn.

– Bạn nên vừa làm thầy vừa làm bạn. Ngoài những lúc giảng dạy bạn có thể tâm sự với học sinh, qua tin nhắn hay trò chuyện trực tiếp để hiểu học sinh của mình hơn, từ đó việc dạy dỗ cũng sẽ có hiệu quả hơn.

– Tuyệt đối không sử dụng điện thoại trong quá trình bạn đang dạy và đừng nên lan man trong giờ dạy.

5. Để trở thành gia sư chuyên nghiệp, bạn nên nắm chắc về phương pháp dạy

Học sinh có rất nhiều dạng, do đó tuỳ theo từng trường hợp cụ thề mà bạn phải có phướng pháp dạy phù hợp cho từng đối tượng học sinh không được rập khuôn phương pháp dạy mà phải linh động và khéo léo để có kết quả tốt nhé.

Mong rằng, những chia sẻ về bí quyết trở thành gia sư chuyên nghiệp mà chúng tôi vừa chia sẻ thật sự hữu ích cho bạn, mong rằng chúng sẽ giúp bạn thành công trong lĩnh vực này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *