Theo học Dược ở đâu tốt nhất hiện nay?

Học Dược ở đâu tốt nhất? Đây là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ có mong muốn theo học ngành này. Hãy tham khảo những ngôi trường mà bài viết chia sẻ dưới đây để có sự lựa chọn phù hợp với bản thân nhé.

1. Học Dược ở đâu tốt nhất?

Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội được thành lập vào năm 1961, đây là một đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực Dược chất lượng cho ngành y tế Việt Nam. Đặc biệt, đây còn là nơi đào tạo nên đội ngũ chuyên gia đầu ngành có trình độ chuyên môn ngang tầm khu vực và thế giới. Bên cạnh công tác giảng dạy, trường còn thực hiện công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh và có nhiều thành tựu nổi bật. 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết học Dược ở đâu tốt nhất thì trường Đại học Dược Hà Nội chính là một lựa chọn sáng suốt. Bởi đây chính là trường đại học đào tạo ngành Dược trọng điểm ở nước ta, tuy nhiên mức điểm chuẩn để vào học tại trường tương đối cao từ 24 – 27 điểm. Chính vì vậy, các sĩ tử cần phải xem xét năng lực học tập của mình trước khi đăng ký nguyện vọng vào ngôi trường này.

học Dược ở đâu tốt nhấtTheo học Dược ở đâu tốt nhất hiện nay?

Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình cũng là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y dược uy tín tại khu vực miền Bắc. Bên cạnh đó, trường còn là nơi nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, cung cấp dịch vụ và sản phẩm trong lĩnh vực y tế.

Hiện trường đang tuyển sinh và đào tạo các chuyên ngành như Dược học, Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Điều Dưỡng và Y tế công cộng. Với chất lượng đào tạo tốt, chi phí sinh hoạt rẻ, giao thông thuận tiện cùng môi trường sống trong lành, trường Đại học Y Thái Bình chính là lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ có nguyện vọng khoác lên mình chiếc áo Blouse.

Đại học Y Dược Huế

Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập từ năm 1957, là một cơ sở đào tạo cán bộ ngành y dược tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Trong hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo gần 20.000 sinh viên y dược hiện đang công tác tại các cơ sở y tế trên cả nước.

Với những thí sinh ở miền Trung đang thắc mắc học Dược ở đâu tốt nhất nào thì đây chính là một địa chỉ mà bạn nên cân nhắc. Các ngành đào tạo hệ chính quy của trường gồm Y đa khoa, Y học Dự phòng, Y học Cổ truyền, Răng Hàm Mặt, Dược học, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và Y tế Công cộng.

Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM được thành lập năm 1947, đây là một trong những đơn vị đào tạo các ngành y dược hàng đầu ở nước ta. Với bề dày lịch sử lâu đời, ngôi trường này đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo y dược và được nhiều bạn trẻ tin tưởng theo học.

Bên cạnh chương trình đào tạo chuyên sâu, trường còn có cơ sở vật chất khang trang, cùng với hệ thống máy móc hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy và học tập. Không chỉ vậy, trường không ngừng nâng cao chuyên môn đội ngũ giảng viên để phục vụ tốt nhất cho các sinh viên theo học.

Các ngành đại học chính quy của trường gồm: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Răng hàm mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật hình ảnh y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng.

học Dược ở đâu tốt nhấtTheo học Dược ở đâu tốt nhất hiện nay?

2. Học cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất TPHCM?

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2008, đến nay, trường đã trở thành một trong các trường Cao Đẳng Y Dược HCM uy tín và chất lượng. Trong những năm qua, trường đã từng bước khẳng định vị trí của mình trong nền giáo dục nước nhà, với nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế cao đẳng, trung cấp và sơ cấp.

Theo học ngành Dược tại trường, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp, với những chuyên gia đầu ngành giỏi chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ sư phạm. Song song với đầu tư về nguồn nhân lực, nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tiên tiến để phục vụ tốt nhất cho sinh viên.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nếu bạn đang phân vân chưa biết học Dược ở đâu TPHCM thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo mà bạn không nên bỏ qua. Hiện trường đào tạo các ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Trải qua hơn 10 năm phát triển, ngôi trường này đã từng bước khẳng định vị trí là đơn vị đào tạo ngành y dược hàng đầu tại khu vực TP. HCM. Bên cạnh đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và dày dạn kinh nghiệm, trường còn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình nghiên cứu và thực hành. 

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của ngành nghề. Ngoài ra, nhà trường còn đẩy mạnh việc đào tạo các kiến thức xã hội cũng như rèn luyện đạo đức, kỹ năng mềm… đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *