Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook

Nhóm trên Facebook là một tính năng của mạng xã hội Facebook cho phép người dùng đăng bài, xếp hạng và thảo luận các vấn đề cụ thể. Tính năng nhóm của Facebook rất hiệu quả trong việc đạt được mục đích của người, tuy nhiên nhiều người không biết cách tạo nhóm trên Facebook như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tạo nhóm đơn giản nhé!

I. Nhóm Facebook là gì?

Nhóm Facebook (hay còn gọi là Group Facebook) là nơi thảo luận nhóm

Nhóm Facebook (hay còn gọi là Group Facebook) là nơi thảo luận nhóm, nơi mọi người chia sẻ thông tin, sở thích và bày tỏ ý kiến ​​cá nhân của mình. Những nhóm này thường được thành lập bởi những người có chung mối quan tâm hoặc được sử dụng để giao tiếp trong nhóm cho các sự kiện hoặc hoạt động cụ thể.

Nhóm trên Facebook thường được người dùng làm việc, thảo luận đăng hay chia sẻ bất kỳ những thông tin có nội dung cần trao đổi. Bất kỳ ai có tài khoản Facebook đều có thể tạo và quản lý các nhóm Facebook. Bạn có thể tham gia lên đến 6000 nhóm khác nhau mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Không giống như các trang facebook (trang người hâm mộ) luôn ở chế độ công khai, có một số loại nhóm mà info-action.net tổng hợp được như sau:

 • Public Facebook Groups – Nhóm Facebook công khai: Nhóm công khai có nghĩa là các thành viên của nhóm và nội dung được đăng lên nhóm đó có thể nhìn thấy nội dung đó. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia nhóm Facebook công khai này.
 • Các nhóm kín trên Facebook – Closed Facebook groups: Các nhóm kín đảm bảo quyền riêng tư của các thành viên. Chỉ những người tham gia nhóm mới có thể xem nội dung và thông tin được chia sẻ ở đó. Bạn có thể sử dụng loại trợ giúp này nếu nhiều người đang làm việc cùng nhau trong một dự án và muốn giao tiếp và gửi thông tin và tài liệu một cách hiệu quả và kín đáo.
 • Nhóm Facebook bí mật – Secret Facebook Group: Đây là loại nhóm riêng tư hơn các nhóm kín. Không giống như các nhóm kín, không ai trên Facebook có thể tìm thấy một nhóm bí mật ngoài thành viên của nhóm. Các nhóm ẩn danh cũng không xuất hiện trên hồ sơ của bạn, điều này giúp bạn chia sẻ thông tin một cách bí mật.

II. Sự thật về các nhóm trên Facebook

 • Tất cả người dùng Facebook đều có thể tạo nhóm Facebook.
 • Khi bạn tham gia một nhóm, bạn bè trên Facebook của bạn có thể thấy bạn tham gia nhóm, cho dù cài đặt nhóm là riêng tư hay công khai.
 • Nếu bạn rời nhóm, Facebook sẽ không gửi thông báo cho các thành viên khác.
 • Đối với nhóm bí mật và kín: Chỉ người đã tạo nhóm (quản trị viên) và người mà quản trị viên này đã chọn làm quản trị viên mới có thể mời ai đó vào nhóm.
 • Bạn chỉ có thể xóa một nhóm nếu bạn xóa tất cả các thành viên trong nhóm, bao gồm cả quản trị viên.

III. Cách tạo nhóm trên Facebook đơn giản

1. Cách tạo nhóm trên Facebook bằng máy tính

 • Bước 1: Vào mục đăng nhập Facebook và đăng nhập tài khoản trên máy tính xách tay của bạn. Trong cửa sổ chính của tài khoản Facebook, hãy chuyển đến phần “Nhóm” ở khung bên trái.
 • Bước 2: Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến một cửa sổ mới và chọn “Tạo nhóm“.
 • Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy cửa sổ “Tạo nhóm mới”. Tại đây, bạn có thể đặt tên cho nhóm, thêm thành viên vào nhóm và mời họ qua email.
 • Bước 4: Trong cùng một cửa sổ, bạn có thể thiết lập quyền riêng tư của nhóm bằng cách nhấp vào mũi tên sổ xuống và chọn một trong ba ô sau.

Công khai: Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem nhóm, các thành viên và bài đăng của họ.

Nội bộ: Bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy một nhóm và xem các thành viên của nhóm, nhưng chỉ thành viên mới có thể xem bài đăng.

Bí mật: Nhóm bí mật này thì chỉ những thành viên được mời vào nhóm mới có thể thấy nội dung trong nhóm. Sau khi thiết lập xong, bạn bấm vào nút “Tạo” để tạo nhóm Facebook.

 • Bước 5: Trình duyệt sẽ chuyển bạn đến trang chủ của nhóm facebook. Bạn có thể thực hiện thêm cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng ba chấm đậm bên dưới ảnh cá tính của nhóm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Chỉnh sửa Cài đặt Nhóm:

Thêm mô tả: Viết nội dung thông báo dành cho các thành viên mới vào nhóm biết được mục tiêu tạo nhóm là gì? Hoạt động như thế nào?

– Thêm biểu tượng: Tìm biểu tượng thích hợp để đại diện cho nhóm.

Thêm ảnh bìa: Chọn ảnh bìa phù hợp với mục tiêu hoạt động của nhóm bạn.

 • Bước 6: Tại đây bạn có thể chỉnh sửa tên nhóm, quyền riêng tư, duyệt thành viên, cho phép đăng bài, duyệt bài viết,… Chỉnh sửa theo mục đích sử dụng. Khi chỉnh sửa xong, hãy nhấp vào nút “Lưu” để lưu mọi thứ.

Video hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook

2. Cách tạo nhóm Facebook trên điện thoại

 • Bước 1: Trên giao diện Facebook cá nhân, bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang bên dưới. Chuyển sang giao diện mới và nhấp vào phần “Nhóm”.
 • Bước 2: Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải giao diện để tạo nhóm Facebook mới. Đây là giao diện tạo nhóm trên Facebook.
 • Bước 3: Đầu tiên, bạn bấm vào phần “Tên nhóm” và nhập tên của nhóm. Sau đó nhấn vào phần Chọn bạn bè và chọn những người bạn muốn thêm vào nhóm của mình.

Ngay lập tức bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách bạn bè trong danh sách bạn bè của mình

Ngay lập tức bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách bạn bè trong danh sách bạn bè của mình. Hoặc, nếu danh sách bạn bè của bạn lớn, bạn có thể nhập tên bạn bè của mình vào thanh tìm kiếm. Kiểm tra tài khoản bạn muốn thêm vào nhóm và nhấp vào nút Tiếp theo.

 • Bước 4: Nếu bạn muốn thay đổi ảnh đại diện của nhóm, hãy bấm vào ảnh đại diện của nhóm hiện tại, sau đó chọn cách bạn muốn tải ảnh lên Facebook.

Bước cuối cùng là nhấp vào chế độ mà bạn muốn hiển thị trong nhóm Facebook của mình rồi nhấp vào nút “Tạo” ở trên. Đây sẽ là giao diện nhóm mới của Facebook. Bạn cũng sẽ thay đổi ảnh bìa của nhóm facebook và thêm thông tin nhóm.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách tạo nhóm trên Facebook với các bước chi tiết. Với cách này, bạn hoàn toàn có thể tạo nhóm khác để chia sẻ và học hỏi cho mình và bạn bè nhé! Theo dõi bài viết tiếp theo để tìm hiểu về Messenger bị lỗi không nhắn tin được trong chuyên mục công nghệ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *