Khá Bảnh là ai? Tại sao Khá Bảnh lại nổi tiếng?

Trên mạng xã hội hiện nay đang có nhiều bạn bàn tán về nhân vật Khá Bảnh, hầu như những bạn trẻ có độ tuổi từ 14 đến 23 đều biết rất rõ Khá Bảnh là ai, Khá Bảnh làm gì… dành cho những bạn chưa biết, trong nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về nhân vật Khá Bảnh.

Khá Bảnh là ai?

Khá Bảnh là một hiện tượng mạng của giới trẻ hiện nay, anh sinh 27 – 11 – 1993 tại Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, tên đầy đủ là Ngô Bá Khá.

khá bảnh là ai

Theo bản thân anh chia sẻ, từ nhỏ anh đã có bản tính nghịch ngợm, không thích học hành, chỉ thích đánh nhau, gây lộn. Với bản tính ngang ngược khó bảo nên mới chỉ đang học lớp 7 thì anh đã bị nhà trường đuổi học. Bố mẹ anh cũng từng xin cho anh đi học lại, nhưng bản tính ham chơi, nên anh đã không quay lại trường lớp.

Khá Bảnh đã từng đi du lịch khắp Việt Nam khi mới chỉ 14 tuổi, năm 11 – 12 tuổi thì anh đã biết đến yêu. Tuy bản tính ngang ngược, nhưng cậu cũng đã từng xin đi bộ đội, nhưng không được nhận.

Theo bản thân tự chia sẻ cũng như theo đánh giá từ phía bạn bè thì anh là người hào phóng, ga-lăng, tính tình thẳng như ruột ngựa nên được đông đảo anh em quý mến. Gần đây, trên mạng xã hội anh bỗng dưng nổi như cồn, theo nhiều đánh giá thì anh nổi tiếng nhờ vào việc cho vay nặng lãi, hành hung, đòi nợ thuê, đánh người… trên những video livestream của anh cũng xuất hiện nhiều câu nói gây sốc.

Vì sao Khá Bảnh nổi tiếng?

Khá Bảnh nổi tiếng trên mạng xã hội, tuy nhiên chủ yếu được giới trẻ quan tâm, nhưng đối tượng từ độ tuổi 14 đến 23 là nhiều nhất. Mới đây nhiều chương trình chính thống đã cho rằng, hiện tượng Khá Bảnh là thảm họa thần tượng. Những sự kiện khiến nhiều người biết đến Ngôn Bá Khá.

vì sao khá bảnh nổi tiếng

Khá Bảnh đi tù: Năm 2011, Khá Bảnh bị đi tù vì tội cố ý đánh người và cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, thời điểm đó anh mới chỉ tròn 17 tuổi, chưa đủ tuổi đi cải tạo, nên chỉ bị vào trại giáo dưỡng tại Yên Mô, Ninh Bình. Thời gian giáo dưỡng của anh chỉ 1 năm, và do quá trình giáo dưỡng tốt nên anh được ra tù trước thời gian 3 tháng. Theo chia sẻ của Khá Bảnh, trại giáo dưỡng số 2 này đã được thành lập hơn 40 năm nhưng chưa có ai dám đứng lên làm thủ lĩnh cả nghìn học viên như anh. Ngoài lần đi trại giáo dưỡng đó anh còn bị đi tù thêm vài lần, nhưng đều trong thời gian ngắn và đều là những tội đánh người, có ý gây thương tích, hành hung. Lần mới nhất, anh ra tù là vào ngày 24/9/2017. Sự kiện này được xem là nổi nhất vì có nhiều anh em đến đón, thậm chí video quay lại ngày Khá Bảnh ra tù cũng thu hút tận 9 triệu lượt xem.

Khi ra tù, anh bắt đầu xây dựng riêng cho mình một hình tượng riêng, từ đó anh càng có nhiều người biết đến.

Khá bảnh live stream bán hàng: Sau khi ra tù anh thường xuyên livestream chia sẻ những thông tin cá nhân cũng như chia sẻ bán bàn trên mạng xã hội Facebook, những video của anh đều thu hút hàng nghìn lượt theo dõi và chia sẻ.

Khá bảnh đóng phim: Sự chú ý đầu tiên của anh chính là anh có tham gia đóng phim. Phải kể đến sự góp mặt của anh trong video “Động thăng thiên” của Vanh Leg. Sự xuất hiện của anh đã góp phần làm nổi tiếng hơn MV của Vanh Leg.

Một MV khác phải kể đến đó chính là trong bộ phim ngắn “Tình anh em”. Phim ngắn này do chính anh làm đạo diễn và làm diễn viên chính và kiêm đạo diễn. Theo như anh chia sẻ, bộ phim này dựa trên câu chuyện có thật xoay quanh cuộc sống của anh. Phim kể về người anh em của Khá Bảnh bị thiếu tiền giang hồ và bị họ đuổi đánh. Cuối cùng chạy đến cầu cứu và Khá Bảnh đã giải cứu người anh em này.

Bên cạnh đó, hiện tượng khá Bảnh còn được biết đến bởi điệu “múa quạt”, hình ảnh anh nhảy trong bar được Florian Picasso – DJ/ Producer người Pháp gốc Việt đưa lên MV cho track “The Answer” của mình. Nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra, có người cho rằng, Florian Picasso ăn theo sự nổi tiếng của Khá Bảnh, nhiều người thì ngược lại, cho rằng Florian Picasso đã mang hình ảnh của Khá Bảnh đến gần hơn tất cả mọi người.

Bộ phim khiến cộng đồng mạng xôn xao nhất đó chính là “chạm mặt giang hồ”, với sự góp mặt của Chu Hùng (người từng  đóng trong người phát xử với vai Thế chột). Khá Bảnh có đóng một vai trong đó, hiện phim đã công chiếu trên kênh youtube và thu hút hơn chục triệu lượt xem.

Khá bảnh và sự ảnh hưởng của giới trẻ

Những lần chia sẻ của anh về cuộc sống khiến nhiều người cảm thấy thần tượng, cảm thấy ngưỡng mộ. Nhiều cậu bé loắt choắt còn đua đòi cắt tóc, xăm trổ và mặc quần áo giống Khá Bảnh.

Nếu chỉ theo ai đó về cách ăn mặc, tóc tai thì có lẽ là điều bình thường, nhưng cả những chia sẻ giang hồ, đánh nhau, dọa nạt, tỏ ra mình là bá chủ của xã hội thì bỗng dưng hình tượng Khá Bảnh đã vô tình trở thành thảm họa thần tượng của giới trẻ. Với hàng triệu người quan tâm và bắt chước, thực sự sẽ ảnh hưởng rất lớn đến xã hội.

Lời kết

Dù Khá Bảnh là ai, dù bạn thích hay ghét anh thì cũng đều đã đóng góp một phần nhỏ vào sự nổi tiếng của anh trong thời gian gần đây. Mới chỉ tuần trước Khá Bảnh đã bị bắt thêm một lần nữa và chưa có thông tin xét xử chính thức, tại thời điểm này hình tượng Khá Bảnh đã giảm xuống đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *