Khắc phục Messenger bị lỗi không nhắn tin được đơn giản và nhanh chóng

Messenger được coi là ứng dụng để trao đổi trò chuyện và tương tác phổ biến nhất hiện nay. Messenger không chỉ gửi tin nhắn văn bản thông thường mà còn cho phép bạn trao đổi ảnh, địa điểm, tệp tin,… với mọi người. Vì vậy, người dùng chắc chắn sẽ rất bực bội hoặc cảm thấy khó chịu khi gặp phải sự cố Messenger không gửi được tin nhắn. Tuy nhiên, trong bài viết này, info-action.net sẽ chia sẻ tới bạn cách khắc phục messenger bị lỗi không nhắn tin được một cách đơn giản nhé!

I. Cách khắc phục Messenger không gửi được tin nhắn trên điện thoại

Messenger bị lỗi không nhắn tin được sẽ là vấn đề mà người dùng thường xuyên gặp phải trên các dòng điện thoại như iPhone và Android. Theo dõi các cách khắc phục lỗi dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Kiểm tra lại kết nối Internet trên thiết bị điện thoại

Kiểm tra kết nối Wifi

Người dùng có thể kiểm tra xem đường truyền Wifi

Khi sử dụng kết nối Wifi để truy cập mạng messenger của điện thoại, người dùng có thể kiểm tra xem đường truyền Wifi của mình có ổn định hay không, có tín hiệu kết nối mạng hay không. Ngoài ra, người dùng có thể khởi động lại modem mạng để quá trình kết nối wifi diễn ra tốt và ổn định hơn.

Kiểm tra kết nối di động 3G và 4G

 • Bước 1: Kiểm tra lại gói Internet của mình để xem người dùng có đang sử dụng một dịch vụ Internet cụ thể không?
 • Bước 2: Kiểm tra dung lượng của gói xem đã hết chưa. Nếu hết lưu lượng, người dùng có thể mua thêm để giữ quyền truy cập vào Messenger. Và nếu nó chưa kết thúc, hãy tìm cách khắc phục khác nhé!

2. Cách xóa và cài đặt lại ứng dụng Messenger mới

Messenger bị lỗi không nhắn tin được có thể là do người dùng đã tải xuống và cài đặt trên điện thoại của họ quá lâu. Để giải quyết vấn đề này, người dùng cần gỡ bỏ trình nhắn tin hiện tại và cài đặt lại ứng dụng Messenger mới cho điện thoại.

Đối với iPhone, bạn có thể tải xuống từ AppStore. Trên điện thoại chạy hệ điều hành Android, bạn có thể cài đặt lại bằng CHPlay.

3. Thay đổi VPN của máy chủ để khắc phục lỗi

Messenger có thể bị lỗi do sự cố với hệ thống máy chủ Messenger trong khu vực của bạn. Nhưng ở các vùng khác vẫn có thể sử dụng bình thường. Nếu xảy ra lỗi máy chủ này, người dùng có thể đổi máy VPN để cải thiện hoạt động của Messenger và ổn định hơn.

4. Messenger người dùng bị chặn gửi tin nhắn 

Để xem Messenger có bị chặn hay không, hãy gửi tin nhắn đến một trong các tài khoản của bạn để xác minh. Nếu bạn vẫn có thể gửi tin nhắn, điều đó có nghĩa là tin nhắn đó đã bị người khác chặn. Do đó, bạn không thể gửi ảnh hay tin nhắn cho người đó.

Trong trường hợp này, cách duy nhất để giải quyết vấn đề là liên hệ với người đó và bỏ chặn tin nhắn.

5. Ứng dụng Messenger của bạn không hoạt động

Người dùng cần xóa ứng dụng và tải cập nhật lại phần mềm

Khi người dùng truy cập Facebook Messenger, họ không thấy gì trên màn hình và chỉ có màu trắng. Hoặc, nếu bạn thấy thông báo “Rất tiếc đã dừng” khi tải xuống tin nhắn, hãy làm theo các bước bên dưới.

 • Người dùng cần xóa ứng dụng và tải cập nhật lại phần mềm
 • Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy xóa bộ nhớ cache và cookie để hạn xung đột giữa các dữ liệu.

6. Hướng dẫn khắc phục không gửi được ảnh trên Messenger

Với iPhone, bạn có nhiều khả năng gặp sự cố hơn. Sau đó, bạn cần sửa lỗi này để không làm gián đoạn cuộc trò chuyện. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi chia sẻ để giúp người dùng khắc phục lỗi này.

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào phần cài đặt (Settings) trên điện thoại.
 • Bước 2: Vào mục chọn quyền riêng tư.
 • Bước 3: Chọn “Ảnh” trong cửa sổ mới.
 • Bước 4: Tại đây, chúng ta sẽ kiểm tra xem mục messenger đã chuyển sang màu xanh hay chưa. Nếu chưa, bạn cần kéo nút xanh sang để bật.

Như vậy, với các bước đơn giản nêu trên, bạn đã có thể dễ dàng khắc phục lỗi không gửi được ảnh qua Messenger.

II. Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn trên máy tính

1. Xóa những dữ liệu Web 

Gửi tin nhắn và ảnh bằng máy tính hoặc Laptop của bạn có thể gây ra sự cố. Điều này có thể do dữ liệu xung đột với nhau và người dùng không thể sử dụng Facebook Messenger nữa. Khi làm như vậy, bạn cần xóa dữ liệu web của trình duyệt và cập nhật dữ liệu.

 • Bước 1: Trong giao diện google Chrome >> nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình.
 • Bước 2: Một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra, bạn chọn “Lịch sử” >> “Xóa dữ liệu web“.
 • Bước 3: Nhấp vào “Xóa dữ liệu web” và đợi vài giây để máy tính xóa bộ nhớ cache của trình duyệt. Khi xóa dữ liệu người dùng sẽ sử dụng Messenger hoạt động tốt bình thường và tiếp tục cuộc trò chuyện mà không phải lo lắng về việc không gửi được ảnh hoặc tin nhắn.

2. Kiểm tra lại kết nối Internet của máy tính

Một trong những lý do khiến messenger không thể gửi tin nhắn và ảnh là do sự cố kết nối mạng. Kiểm tra đầu nối giữa thiết bị và modem xem có bị lỏng không. Ngoài ra, hãy đặt lại modem để khắc phục lỗi.

Kiểm tra đầu nối giữa thiết bị và modem xem có bị lỏng không

3. Đổi DNS trên máy tính

DNS trên máy tính không phù hợp cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi Messenger khi đang hoạt động. Và việc người dùng phải làm lúc này là thay đổi DNS cho phù hợp.

 • Bước 1: Bấm vào biểu tượng Internet ở góc phải màn hình >> chọn “Open Network and Sharing Center”. 
 • Bước 2: Trong bảng điều khiển, nhấp vào thay đổi Change adapter settings.
 • Bước 3: Nhấp chuột phải và chọn Properties.
 • Bước 4: Khi bạn nhìn thấy một hộp thoại mới, hãy chọn giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP/IPv4) “>> Chọn Properties.
 • Bước 5: Thay đổi thông tin DNS: Máy chủ DNS ưu tiên: 4.2.2.3/Alternate DNS server: 4.2.2.4.
 • Bước 6: Nhấn OK để kết thúc quá trình.

Messenger là một công cụ rất hữu ích giúp mọi người trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có rất nhiều người gặp phải tình trạng Messenger bị lỗi không nhắn tin được. Hệ quả là việc trao đổi công việc, học tập và cuộc sống bị gián đoạn. Qua bài viết công nghệ này, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố này, mong rằng bạn sẽ áp dụng để khắc phục lỗi hiệu quả nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *