Kinh nghiệm chọn gia sư tiếng Anh giỏi

Tiếng Anh là một trong những môn học cơ bản trong chương trình học của con bạn từ cấp tiểu học đến cấp ba, thậm chí sau khi lên bậc đại học. Đây là một môn học không quá khó nhưng không phải học sinh nào cũng có thể học tốt môn học này. Do vậy, nhiều phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư tiếng Anh để có thể giúp con mình học tốt môn học quan trọng này. Tuy nhiên, có không ít phụ huynh con ít kinh nghiệm trong việc chọn gia sư nên đôi khi có sự lựa chọn gia sư tiếng Anh chưa tốt lắm. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ cùng quý phụ huynh một số kinh nghiệm lựa chọn gia sư tiếng Anh giỏi, hãy tham khảo để tích thêm kinh nghiệm cho mình nhé.

Kinh nghiệm chọn gia sư tiếng Anh giỏi

1. Chọn gia sư tiếng Anh có đạo đức tốt

– Tiêu chí đầu tiên của việc chọn gia sư  giỏi tiếng Anh đó chính là phụ huynh phải chọn được gia sư tiếng Anh có đạo đức tốt. Khi gặp gia sư tiếng Anh lần đầu tiên, phụ huynh nên nói chuyện cùng gia sư tiếng Anh lâu một chút để hiểu thêm về tính cách của gia sư tiếng Anh này và xem tính cách như vậy thì có phù hợp với con của quý phụ huynh hay không. – Ngoài ra, phụ huynh cũng cần xem cách ăn mặc của gia sư như thế nào, cách nói chuyện, cử chỉ có đúng mực hay không, có tận tâm dạy con bạn hay không hay coi tiền bạc là trên hết để có những nhận định ban đầu trong sự lựa chọn gia sư tiếng Anh giỏi cho con của mình nhé.

2. Chọn gia sư tiếng Anh có nền tảng kiến thức tốt

– Tiêu chí thứ hai cũng quan trọng không kém đó chính là nền tảng kiến thức của gia sư. Phụ huynh không nhất thiết phải chọn gia sư tiếng Anh là giáo viên hay phải học trường ngoại ngữ đúng chuyên ngành tiếng Anh. Phụ huynh có thể mở rộng ra cả những đối tượng là sinh viên ở ngành khác và trường khác để có được nhiều sự lựa chọn hơn. Học ngành nào, trường nào không quan trọng mà quan trọng nhất chính là nền tảng kiến thức mà gia sư tiếng Anh đó có.

– Tuy nhiên, việc đánh giá nền tảng kiến thức của gia sư tiếng Anh mình chọn không phải là dễ dàng đối với tất cả các bậc phụ huynh. Song phụ huynh có thể kiểm tra đánh giá tiêu chí này thông qua việc tiếp thu của con bạn sau một vài buổi học đầu. Tuy đây không phải là cách cho kết quả chính xác lắm vì kết quả tiếp thu của học sinh còn phụ thuộc vào yếu tố khả năng truyền đạt của gia sư và khả năng tiếp thu của học sinh, song đây cũng có thể xem là cơ sở để đánh giá xem gia sư tiếng Anh mà phụ huynh chọn có phù hợp với con mình không.

Kinh nghiệm chọn gia sư tiếng Anh giỏi

3. Chọn gia sư tiếng Anh có phương pháp dạy học hiệu quả

– Ở tiêu chí thứ ba này, phụ huynh không nên can thiệp vào quá trình dạy của gia sư mà chỉ nên kiểm tra xem phương pháp dạy của gia sư có hiệu quả hay không, học sinh có tiếp thu được kiến thức khi học với gia sư tiếng Anh này hay không.

– Một bí quyết nhỏ là không quên động viên tinh thần cho gia sư tiếng Anh và con mình để cả hai lấy tinh thần dạy và học tập đạt hiệu quả nhất.

4. Thế nào là một gia sư tiếng Anh giỏi?

– Một gia sư tiếng Anh giỏi  là một người có nền tảng kiến thức sâu rộng và có khả năng khơi dậy niềm đam mê học tập cho học sinh. Một người chỉ có kiến thức tốt mà không thể truyền đạt kiến thức cho học sinh thì phụ huynh cũng không nên chọn người này làm gia sư tiếng Anh cho con của mình.

– Một gia sư tiếng Anh giỏi nên hội tụ đủ những tiêu chí như:

+ Có nền tảng kiến thức và đạo đức tốt.

+ Có phương pháp dạy hợp lý khơi dậy được niềm đam mê của học sinh đối với môn học.

+ Có tâm huyết với nghề.

Trên đây là những tâm huyết của chúng tôi về kinh nghiệm để chọn được gia sư tiếng Anh giỏi, mong rằng chúng sẽ giúp quý phụ huynh chọn được một gia sư tiếng Anh phù hợp để có được hiệu quả tốt nhất trong quá trình dạy và học, giúp học sinh thật sự tiến bộ và vươn xa trên con đường học vấn của mình.

Chúc quý phụ huynh thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *