Làm thế nào để tạo động lực và hứng thú cho trẻ học tiếng Anh?

Tiếng anh cũng như bất cứ một môn học nào, để có được đam mê học và học tốt thì đòi hỏi phải có hứng thú đối với bộ môn đó. Thực tế cho thấy rằng, tiếng Anh là một thứ ngôn ngữ quốc tế quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, chính vì thế, bạn phải hướng cho con mình tiếp cận với môn học này bằng mọi sự hứng thú và niềm đam mê của trẻ chứ không thể áp đặt ngày một ngày hai được. Nhu cầu tìm gia sư tiếng Anh của các bậc phụ huynh nhằm giải tỏa được tâm lý cho trẻ cũng ngày càng trở nên bức thiết hơn. Nếu bạn đang là một gia sư tiếng Anh, hãy lắng nghe những chia sẻ của chúng tôi trước khi bước vào con đường dạy tiếng Anh cho trẻ.

Làm thế nào để tạo động lực và hứng thú cho trẻ học tiếng Anh?

Tạo sân chơi cho trẻ

Hãy bắt đầu trước các tiết học một sân chơi tạo hứng thú để các em có động lực và hưng phấn khi vào học. Bằng cách nào? Cho trẻ hát những bài hát bằng tiếng Anh, xem những loài động vật và tập nói theo bằng tiếng Anh, xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh…đảm bảo tâm lý của trẻ sẽ cảm thấy yêu thích môn học.

Tham khảo tìm gia sư cho con tại Hà Nội

Hãy tôn trọng sở thích và cá tính của trẻ.

Tiếng Anh là một bộ môn rất mới đối với các em và nó còn khó nữa, do vậy, khi dạy cho trẻ, bạn cần phải nắm bắt được tâm lý của trẻ để có hướng dạy phù hợp, dễ tiếp thu hơn. Tùy vào tính cách và sở thích của các em, bạn không nên áp đặt trẻ học theo một khuôn mẫu nhất định. Mỗi trẻ đều có một sở thích và cá tính riêng biệt, nếu trẻ hoạt bát, năng động thì hãy cho trẻ tham gia vào các trò chơi vận động liên quan đến tiếng Anh, còn nếu trẻ là người trầm tính, ít nói thì hãy cho trẻ học tiếng Anh qua Flashcard hay các trò chơi ô chữ có lẽ sẽ phù hợp hơn với trẻ.

Đừng bao giờ gắt gỏng với trẻ

Các gia sư tiếng Anh nên hiểu rằng, khi trẻ học ở trường đã khó tiếp thu kiến thức bởi áp lực quá nhiều, số lượng lại đông, các thầy cô trên lớp không thể chỉ bảo cho từng hoạc sinh một cách chi tiết, khiến các em không thâu tóm hết kiến thức. Chính vì thế, các em cần một gia sư để rèn luyện trẻ từ từ, nhẫn nại và đặc biệt khiến cho trẻ có một tâm lý thoải mái hơn. Trẻ sẽ tiếp thu bài học tốt nhất khi trẻ có được một tâm lý thoải mái. Bên cạch đó, đối với phụ huynh cũng cần cố gắng nắm bắt tâm lý của trẻ, đừng nên gắt gỏng hay la mắng gì khi con không muốn học, dù bạn có ép buộc đi chăng nữa, bắt con ngồi vào bàn học thì cũng chẳng bao giờ có hiệu quả, trẻ chỉ sợ chứ không thể tiếp thu. Hãy trò chuyện với con và tìm hiểu lý do tại sao rồi hãy ra quyết định.

Làm thế nào để tạo động lực và hứng thú cho trẻ học tiếng Anh?

Học từ mới thông qua tình huống thực tế

Thực chất, học từ mới tiếng Anh không quá khó, nhưng để khiến các em thích học và nhớ lâu, bạn hãy tạo cho các em học từ mới thông qua tình huống thực tế. Bất cứ trẻ nào cũng rất hào hứng tham gia các hoạt động tình huống nhằm kích thích trí tưởng tượng. Chính vì thế để tạo được động lực cho các em, gia sư anh văn hãy đề xuất tình huống trong đời sống hàng ngày và cùng các em nhập vai. Trong quá trình chơi, trẻ sẽ được liên tục ôn tập lại từ vựng, học từ mới, dần dần, khả năng sử dụng từ vựng của trẻ sẽ khá hơn mà không gây sự nhàm chán cho trẻ.

Nếu thực sự bạn muốn trở thành một gia sư tiếng Anh giỏi, đừng ngại học hỏi những gì mình chưa biết và chưa có kinh nghiệm. Không thực sự quá khó để tạo cho học sinh của mình có một tâm thế thoải mái để chuẩn bị một buổi học tiếng Anh có hiệu quả, không căng thẳng, áp lực. Bạn hãy cố gắng biến những buổi học căng thẳng, lo âu thành những giây phút thư giãn thoải mái cho các em, chắc chắn mọi nỗ lực và hy vọng của bạn sẽ được đền đáp. Chúc các bạn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *