Nên chọn gia sư sinh viên hay gia sư giáo viên?

Việc tìm gia sư dạy kèm tại nhà là biện pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn với mong muốn con cái của họ sẽ học tập tốt hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít phụ huynh đang phân vân không biết nên chọn gia sư sinh viên hay gia sư giáo viên. Để giúp quý phụ huynh có thể làm rõ vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ đôi điều về gia sư sinh viên và gia sư giáo viên, bạn hãy tham khảo để có thêm sự hiểu biết và có sự lựa chọn đúng đắn cho con của mình nhé.

Nên chọn gia sư sinh viên hay gia sư giáo viên?

1. Vài nét về gia sư giáo viên

Gia sư  văn giáo viên là những người thầy, người cô đã có nhiều kinh nghiệm giảng dạy thực tế ở các trường học. Họ thường có kiến thức chuyên môn vững và phương pháp giảng dạy hiệu quả bởi thời gian công tác trong nghề cũng như sự dày dạn về kỹ năng sống, khả năng giao tiếp.

– Các gia sư giáo viên là những người đã được qua đào tạo bài bản nên xét về tất cả các mặt có nhiều ưu thế hơn gia sư sinh viên như tác phong sư phạm tốt, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với phụ huynh và các em học sinh rất chuẩn mực.

– Lợi thế khi thuê gia sư là giáo viên chính là các phụ huynh sẽ không cần lo lắng nhiều về tình hình học tập của con em mình bởi các gia sư giáo viên đều là những người có trách nhiệm. Không những tốt ở mặt truyền đạt kiến thức mà việc đốc thúc các em học tập cũng có phần nghiêm ngặt hơn.

– Hạn chế khi thuê gia sư giáo viên chính là chi phí cao hơn rất nhiều so với gia sư sinh viên. Chưa kể đến đôi khi có những giáo viên nghiêm khắc, họ khó có thể chấp nhận dạy một học sinh lười học hay ý thức chưa tốt. Điều này làm gián đoạn quá trình học tập hay làm phụ huynh khó xử mỗi khi trao đổi vấn đề học tập cho con em mình.

2. Vài nét về gia sư sinh viên

– Gia sư sinh viên là các bạn sinh viên tại các trường đại học. Gia sư sinh viên có phần năng động và tích cực hơn trong quá trình dạy học. Các bạn có đam mê, sức khỏe để giúp các em tiến bộ hơn trong quá trình học tập.

– Gia sư sinh viên tuy không có kiến thức chắc chắn hay phương pháp giảng dạy chuẩn mực như gia sư giáo viên nhưng các bạn thường biến điểm yếu của mình thành thế mạnh. Sử dụng nhiều phương pháp mới, dạy học theo cách thức chia sẻ từ đó nắm được tâm lý học sinh tốt hơn.

– Chi phí để cha mẹ thuê gia sư sinh viên cho con không quá cao, phù hợp với những gia đình có thu nhập bình thường mà vẫn muốn giúp con học tập tốt. Trong quá trình trao đổi, nếu cảm thấy có những điểm chưa hợp lý, phụ huynh cũng dễ dàng trao đổi thẳng thắn với gia sư để cải thiện.

– Hạn chế của gia sư sinh viên là đôi khi phương pháp giảng dạy chưa thực sự tốt, lượng kiến thức còn hạn chế hơn so với gia sư giáo viên. Để cải thiện tình trạng này, cha mẹ nên tìm cho con mình các gia sư tại trung tâm gia sư uy tín để các hạn chế trên được giảm thiểu một cách tối đa.

Nên chọn gia sư sinh viên hay gia sư giáo viên?

3. Bạn nên chọn gia sư sinh viên hay gia sư giáo viên?

– Qua những phân tích ở hai phần trên đây, quý phụ huynh có thể thấy rõ với mỗi loại gia sư đều có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, hãy tùy thuộc vào đặc điểm của từng đối tượng học sinh và điều kiện của bản thân để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

– Nếu là học sinh cấp 1, phụ huynh cần gia sư là giáo viên cấp 1 có kinh nghiệm đứng lớp. Ở lứa tuổi này các em phải được uốn nắn về tinh thần, thái độ với việc học, cách cư xử lễ phép, thương yêu quan tâm cha mẹ, thầy cô, bè bạn…rèn luyện thói quen tốt trong sinh hoạt, giữ gìn sức khỏe. Vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn gia sư là giáo viên để có thể an tâm hơn cho con của mình.

– Nếu là học sinh cấp 2, phụ huynh nên chọn sinh viên chuyên ngành các môn con bạn cần kèm hay nhóm các môn. Muốn bồi dưỡng học sinh giỏi hay ôn thi chuyển trường cho các em, phụ huynh nên lựa chọn giáo viên làm gia sư.

– Nếu là học sinh cấp 3, phụ huynh có thể chọn gia sư sinh viên. Bạn hãy đòi hỏi sinh viên phải có kết quả học tập tốt, có năng lực cao với các môn dạy đã được học ở trường phổ thông, có phương pháp dạy năng động, sáng tạo. Nên chọn các sinh viên chuyên ngành không nhất thiết phải học sư phạm.

– Nếu để ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp, đại học, phụ huynh nên chọn giáo viên đã có kinh nghiệm ôn thi tại các trung tâm hoặc sinh viên ưu tú, có điểm thi đại học cao đã qua nhiều lớp ôn thi khác.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc nên chọn gia sư sinh viên hay chọn gia sư giáo viên. Hy vọng qua bài viết này, phụ huynh sẽ có lựa chọn gia sư hợp lý nhất cho con của mình.

Chúc bạn có nhiều niềm vui.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *