Nguyễn Sin là ai? Khám phá những điều chưa biết về Nguyễn Sin

Cộng đồng mạng gần đây vẫn luôn thắc mắc Nguyễn Sin là ai? sao trên mạng xã hội và nhiều bài báo chính thống đưa tin ca ngợi nhiều đến vậy? Để giải đáp những thắc mắc của độc giả, chúng ta sẽ cùng điểm danh một chút thông tin của anh qua bài viết dưới đây.

Nguyễn Sin là ai?

Xem thêm

>>Hiệp Đen là ai? Những thông tin ít ai biết về Hiệp Đen

>>Huấn Hoa Hồng là ai? Tại sao Huấn Hoa Hồng lại nổi tiếng?

 

hiệp sỹ nguyễn sin

Nguyễn Sin là một hiệp sĩ đường phố được người dân phong tặng, tên thật của anh là Nguyễn Việt Sin, anh sinh ngày 15 tháng 6 năm 1988 tại tỉnh Cà Mau. Từ nhỏ anh đã sống trong gia đình có truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, bố anh làm bộ đội trong thời chiến, mẹ làm công anh. Nguyễn Sin từng có một thời gian cơ cực khi tuổi còn nhỏ, bố của anh mất khi mới chỉ 4 tuổi vì căn bệnh ung thư quái ác, kể từ đó cuộc sống ngày một khó khăn khiến anh phải bươn trải, vật lộn ngoài xã hội để phụ giúp cha mẹ kiếm sống qua ngày.

Bản tính của anh từ nhỏ đã rất trượng nghĩa, luôn thích giúp đỡ những người khác, giúp đỡ kẻ yếu, giúp đỡ những người nghèo khó. Bản tính này của anh được hình thành một phần do sinh sống trong một gia đình nề nếp, một phần vì cuộc sống cơ cực từ nhỏ. Có lẽ những trải nghiệm đường phố đã hình thành giấc mơ trở thành một hiệp sĩ, trả thành một chiến sĩ công an. Tuy nhiên, anh đã không thực hiện được ước mơ đó vì hoàn cảnh gia đình không cho phép.

Nguyễn Sin làm nghề gì?

Nghề nghiệp của Nguyễn Sin vẫn được nhiều người biết đến là một hiệp sĩ đường phố, thế nhưng ai cũng biết được anh làm nhà báo. Thời điểm đầu tiên khi mới vào nghề anh chỉ làm báo ảnh, rồi chuyển qua làm phóng viên điều tra, nhưng hiện tại anh đã có một chỗ đứng tốt hơn khi đang làm lãnh đạo cho Báo thị Nghè chuyên phụ trách mảng tin tức nóng, mảng xã hội.

Trong số những độc giả ở đấy, nếu thường xuyên đọc báo về mảng trật tự xã hội, mảng điều tra tội phạm, bắt cóc trẻ con, buôn bán ma túy, tội phạm băng đảng… nếu thấy bút danh là “Nguyễn Nam” thì chính là của anh.

Vì sao Nguyễn Sin nổi tiếng?

vì sao hiệp sỹ nguyễn sin nổi tiếng

Cộng đồng mạng bắt đầu biết đến nhân vật Nguyễn Sin từ khoảng đầu 2015 khi mà một mình anh đã đương đầu với cả 2 tên cướp có trang bị vũ khí, những tên cướp này sẵn sàng đâm chết bất kỳ ai cản đường chúng. Nguyễn Sinh đã dũng cảm đối đầu, nhưng không mai lại bị dính một nhát dao từ kẻ cướp khiến anh chẳng may đã bị phơi nhiễm HIV từ con dao. Rất may mắn những hình ảnh truy bắt cướp của anh được camera an ninh ghi lại, sau đó đã rất nhiều lời ca ngợi và thán phục. Những người dân Sài Gòn nói chung và người dân cả nước đều quan quan tâm, sau sự việc đó anh cũng đã được điều trị phơi nhiễm HIV và đang khỏe mạnh để tiếp tục cuộc sống của mình.

Đến khoảng thời gian vào cuối năm 2015, Công an thành phố HCM đã chính thức được vinh danh là là “tấm gương sáng đường phố” do những đóng góp thiết thực cho xã hội. Những người dân Sài Gòn vẫn quen gọi anh dưới cái tên Hiệp Sĩ Đường Phố. Cũng kể từ đó, công anh trong khu vực Thành Phố cũng đồng ý hỗ trợ anh trong những công việc bắt cướp, đẩy lùi tội phạm. Với Nguyễn Sin mà nói đây chính là một yếu tố tiếp thêm sức mạnh, tiếp thêm niềm tin vào công việc “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” mà mình đã chọn. Tuy với sự góp sức ít nhưng đã góp phần làm cho thành phố trở nên an toàn và văn minh hơn.

Đến năm 2017, trong một lần bắt cướp được video an ninh ghi lại, có nhiều người không những không ca ngợi mà còn lao vào chửi bới thậm tệ, họ cho rằng anh ra vẻ vênh váo và họ ai cũng bênh tên cướp. Có lẽ vì tị nạnh với hành hiệp của Nguyễn Sin nên nhiều người tỏ ra không thích, điều này bạn sẽ gặp thường xuyên trong xã hội Việt Nam. Cũng kể từ lần đó Nguyễn Sin trở nên chán nản, và dần mất niềm tin vào xã hội, quyết định từ bỏ công việc, không còn muốn làm hiệp sĩ nữa mà quay về làm báo như trước đây. Bằng chứng rõ nhất chính là anh đã làm lãnh đạo cho một tờ báo lớn.

Chưa dừng lại ở đó, trong một lần lùm xùm người ta còn biết đến cái tên Nguyễn Sin đó là vụ Quách Dũng – giang hồ Hải Phòng đòi giết bằng được anh, sau khi anh nghe tin cũng đòi hơn thua lại, tình hình đang đến đoạn căng thẳng thì có sự can thiệp của “đại ca giang hồ” – Hiệp Đen đứng ra giải hòa thì mới êm xuôi mọi chuyện.

Vào ngày 11 tháng 4 năm 2019 Nguyễn Sin được Facebook cấp dấu tích xanh vì được xem là người có ảnh hưởng tích cực đến xã hội của chúng ta. Theo như bản thân anh đã chia sẻ, anh không hề muốn chia sẻ công khai công việc anh là nhà báo cho toàn thể mọi người biết, nhưng vì những sai sót vì đã đưa tin về vụ cô giáo ở tỉnh Bình Thuận quan hệ với học sinh nên mọi người đã biết đến anh nhiều hơn. Anh cũng đã lên tiếng xin lỗi công khai cộng đồng mạng và đã nói lên nghề nghiệp chính của mình.

Lời kết

Thực tế có nhiều người yêu quý Nguyễn Sin, nhưng cũng có nhiều người không yêu thích anh. Nguyễn Sin cũng bị nhiều người chơi xấu liên tục, điển hình nhất chính là facebook cá nhân của anh liên tục bị hack hoặc bị report. Anh thường xuyên phải lập nick mới để liên lạc và cập nhật tình hình với bạn bè. Nhắc đến hiệp sĩ Nguyễn sin thì một bài viết thì không thể liệt kê hết được, neus bạn quan tâm về anh có thể truy cập vào facebook cá nhân “Nguyễn Sin (Sin Duba)” để theo dõi thêm, tại đây anh luôn cập nhật rất nhiều thông tin xã hội rất hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *