Những tiêu chí cơ bản để chọn một gia sư môn văn giỏi

Trên bước đường rong ruổi đi tìm gia sư cho con mình, đã có không ít những phụ huynh cảm thấy không hài lòng với những gia sư mình đã lựa chọn. Quá trình lựa chọn cũng là một quá trình gian nan và khó khăn nhất khi mà có vô vàn những trung tâm quảng cáo gia sư tràn lan nhưng chất lượng thì không biết có thực chất hay không.  Chính vì thế, để giúp quý phụ huynh có được những lựa chọn hợp lý, chúng tôi xin chia sẻ những lời khuyên bổ ích khi bạn quyết định chọn gia sư môn văn cho con mình ngay sau đây.

Những tiêu chí cơ bản để chọn một gia sư môn văn giỏi

Gia sư môn văn phải là người đảm bảo được kiến thức

Muốn có một gia sư giỏi, bạn phải chọn những người đảm bảo kiến thức, hiện đang giảng dạy tại các trường THCS, THPT, trung tâm luyện thi…có uy tín. Hoặc có thể tìm tới các sinh viên ưu tú tại các trường Đại học sư phạm khoa ngữ văn, đại học khoa học xã hội và nhân văn và một số trường có uy tín khác trên địa bàn nơi bạn sinh sống. Họ là những người được đào tạo bài bản qua trường lớp cũng như khả năng sư phạm luôn luôn được đảm bảo.

Gia sư môn văn phải là người có năng lực truyền thụ

Muốn học trò tốt thì phải có thầy giỏi. Một gia sư môn văn giỏi là người ngoài kiến thức phải có năng lực truyền thụ, đây là điều quan trọng nhất để tạo được hứng thú cho học trò của mình, tạo niềm đam mê từ chính phương pháp dạy dỗ của người thầy. Vì thế, bạn cần tìm một người gia sư mà bạn cảm thấy phù hợp với con mình nhất mới có thể phối hợp ăn ý trong khi học. Bạn hãy thử kiểm chứng điều này trong một vài tiết học đầu tiên. Nhiều gia sư quá khô khan khi dạy môn văn khiến cho học sinh cảm thấy nhàm chán và càng ngày càng sao nhãng việc học, vì vậy hãy cân nhắc kĩ khi chọn bạn nhé.

Những tiêu chí cơ bản để chọn một gia sư môn văn giỏi

Gia sư môn văn phải là người có tâm huyết và lòng yêu nghề

Bác Hồ chúng ta đã từng nói rằng: “Có tài mà không có tâm cũng chỉ là người vô dụng”. Muốn có môt gia sư giỏi, bạn phải thấy được gia sư đó là người không chỉ có tài mà còn có tâm. Chính vì thế, bạn nên chọn một gia sư không những có kiến thức sâu rộng mà còn có lòng nhiệt huyết và yêu nghề thực sự. Chính điều này sẽ thổi vào con em của bạn sự đam mê và lòng nhiệt huyết khi học môn văn cũng như trang bị tư tưởng cho các em trên những bước đường tương lai.

Gia sư môn văn phải là người có kinh nghiệm lâu năm

Điều quan trọng nhất của một gia sư dạy kèm chuyên nghiệp là có thâm niên giảng dạy, có kinh nghiệm đầy mình trong quá trình kèm cặp học sinh. Kịp thời nắm bắt năng lực học tập cũng như tâm lý riêng của từng học sinh để đưa ra mức kiến thức và phương pháp sư phạm phù hợp nhất.

Gia sư môn văn phải là người có phương pháp giảng dạy dễ hiểu

Người gia sư giỏi là người có phương pháp giảng dạy dễ hiểu, làm việc khoa học. Có kiến thức sâu rộng chưa đủ mà phải có phương pháp dễ hiểu, không tạo áp lực nặng nề đối với học sinh, từ đó gợi nên hứng thú học tập cho các em về môn học này. Không những thế, gia sư văn là người phải biết vận dụng kịp thời những đổi mới của nền giáo dục hiện hành nhằm đảm bảo chất lượng học tập cao nhất.

“Hãy lắng nghe nỗi buồn của cành cây héo khô, của chim muông què quặt, của hành tinh lặng ngắt, và hơn tất cả hãy lắng nghe lời mách bảo của trái tim mình”. Tìm kiếm một gia sư không khó nhưng để tìm được một gia sư giỏi, phù hợp với con em bạn thì thật sự đó là một bài toán nan giải. Nhiều giáo viên khi giảng dạy ở gần trường lấy việc dạy thêm đại trà để sinh sống, thiết nghĩ quý phụ huynh hãy xem xét kĩ lại chất lượng. Hãy chọn những gia sư môn văn giỏi mới có thể làm nền tảng vững chắc cho con bạn tiếp bước vào con đường học văn ngày càng tiến bộ, có chất lượng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *