Seagame 28 tổ chức ở đâu? Seagame 28 tổ chức khi nào?

Seagame là một đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Rất nhiều người hâm mộ đón xem sự kiện thể thao này. Vậy bạn có biết  Seagame 28 tổ chức ở đâu và được tổ chức khi nào? Bài viết dưới đây nhà cái uy tín 2020 K9viet sẽ giúp cho các bạn giải đáp được những thắc mắc này.

SEAGame 28 tổ chức ở đâu?

Seagame chính là Đại hội thể thao Đông Nam Á được tổ chức 2 năm 1 lần với sự tham gia của tất cả các nước thành viên trong khu vực Đông Nam Á. 

Đại hội thể thao Đông Nam Á, Seagame lần thứ 28 chính thức diễn ra vào ngày 5/6/2015. Đất nước có được vinh dự tổ chức Seagame 28 chính là đất nước Singapore tươi đẹp. Có rất nhiều thông tin thú vị đang chờ đón các bạn về lần Seagame 28 này. Mời các bạn theo dõi.

Theo như thông tin của ban tổ chức cho biết thì các giải đấu sẽ chính thức diễn ra tại khu Liên hợp thể thao quốc gia.  Vậy sân vận động Singapore có điểm gì khác biệt không? Trước hết mọi người khá bất ngờ khi biết đến sức chứa của sân vận động Singapore lên tới 55.000 chỗ ngồi dành cho cổ động viên.  Hơn thế nữa, sức chứa của nhà thi đấu trong nhà có thể tổ chức để tập luyện và thi đấu tới 5 môn thể thao với 12.000 chỗ ngồi.

Một điều cũng vô cùng bất ngờ khác là sức chứa của cung thể thao dưới nước OCBC là 3.000 chỗ ngồi. Ngoài ra bên cạnh đó còn có những khu vực tham quan, giải trí, mua sắm như bảo tàng thể thao Singapore, Trung tâm thương mại Kallang Wave, Thư viện Sports Hub với tổng diện tích là 41.000 m2.

Seagame 28 diễn ra tại quốc đảo Singapore đã mang cho người hâm mộ rất nhiều những trải nghiệm vô cùng thú vị. Để có thể tổ chức một kì Seagame như vậy là sự cố gắng cũng như nỗ lực hết mình của đất nước chủ nhà. Quốc đảo Singapore không giàu có tài nguyên thiên nhiên thậm chí có thời kỳ họ còn phải nhập khẩu cả nước sạch để sinh hoạt. Nhưng bằng nghị lực và tài năng của mình cũng như ý chí kiên cường quyết tâm cao độ đất nước Singapore đã trở thành một trong  những quốc gia giàu có bậc nhất trong khu vực và trên cả thế giới. Tất cả mọi người đều phải ngả mũ thán phục về sự phát triển kì diệu của quốc đảo xinh đẹp này.

Singapore tổ chức SEA Games 28 vào mùa hè

Thường thì tất cả các kỳ SEA Games sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 của các năm lẻ. Tuy nhiên kỳ SEA Games lần thứ 28 này đã có rất nhiều điều mới mẻ về thời gian tổ chức, các môn thi đấu cũng như cả nội dung thi đấu. Điều đặc biệt đầu tiên là Seagame 28 lại được tổ chức vào mùa hè. Nguyên nhân là bởi vì để thuận lợi cho việc thi đấu các môn thể thao. Đất nước Singapore rất tự hào khi đây là lần thứ 3 được tổ chức Seagame. Hai lần trước là vào các năm 1983 và 1993.

Ban tổ chức kỳ SEA Games 28 công bố sẽ có tất cả 30 môn thể thao được thi đấu, trong đó bao gồm những môn điền kinh, thể thao dưới nước, bóng đá, bóng bàn… Ngoài ra, ban tổ chức SEA Games 28 cũng dự kiến sẽ có thêm một số môn thể thao mới được cho vào hạng mục thi đấu như: cử tạ, rowing, đua ngựa, bi sắt… 

Ở trong các kỳ SEA Games được tổ chức lần trước thông thường các nước chủ nhà đã đưa vào rất nhiều môn thi đấu độc lạ thì kỳ SEA Games 28 lần này nước chủ nhà lại tập trung chủ yếu vào các môn thi Olympic. Ngoài ra, các đội tuyển cũng sẽ được thi đấu giao lưu để đảm bảo chất lượng của SEA Games. 

Lễ khai mạc SEA Games 28 ấn tượng nhất lịch sử

Tuy nhiên, quốc gia này đã xin hoãn vì chưa thể hoàn thành xong sân vận động Sports Hub.

Có thể rất nhiều người hâm mộ chưa biết thì trước đó, Singapore cũng đã từng được chọn để tổ chức SEA Games 2007 hoặc SEA Games 2013. Nhưng vào thời điểm lúc bấy giờ thì sân vận động Sports Hub chưa được hoàn thiện xong nên Singapore đã xin hoãn lại. Mãi đến năm 2014 thì tổ hợp thể thao này đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. Sân vận động Sports Hub không đơn giản chỉ là sân vận động mà đây chính là một tổ hợp kiến trúc của Singapore với tổng diện tích lên đến 35 ha. Tổ hợp kiến trúc này bao gồm rất nhiều hạng mục hấp dẫn và thú vị như: Sân vận động, trung tâm thể thao dưới nước, sân thi đấu trong nhà, trung tâm thương mại…

Để tổ chức SEA Games 28 thành công thì nước chủ nhà Singapore đã phải bỏ ra một khoản chi phí là 244 triệu USD bao gồm khoảng 111 triệu USD được sử dụng để chi trả cho truyền hình và tổ chức hậu cần, 40 triệu USD sử dụng cho công tác bảo hiểm và an ninh. Riêng lễ khai mạc cùng với lễ bế mạc SEA Games 28 được tổ chức rất hoành tráng đã tiêu tốn một số tiền lớn khoảng 26 triệu USD.

Ấn tượng nhất với người hâm mộ là buổi lễ khai mạc SEA Games 28 đã có sự tham gia của hơn 5.000 diễn viên, tình nguyện viên cùng với 3.000 nhân viên an ninh. Trong đó màn biểu diễn ánh sáng bằng công nghệ laser chính là phần biểu diễn làm thỏa mãn người xem nhất.

Qua bài viết trên đây bạn đọc đã biết được Seagame 28 tổ chức ở đâu. Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *