Seagame là gì? Tìm hiểu vai trò của Seagame

Bạn có biết Seagame là gì không? Vai trò của Seagame như thế nào? Dưới đây các chuyên gia bóng đá hàng đầu sẽ bật mí những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề trên, quý độc giả cùng tìm hiểu để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Giải thích khái niệm Seagame là gì?

Seagame là gì? Thông tin này được rất nhiều người cùng tranh luận, đặc biệt là những người có niềm đam mê với các bộ môn thể thao. Theo như những chuyên gia hàng đầu chia sẻ Seagame chính là Đại hội Thể thao Đông Nam Á, sự kiện thể thao này được tiến hành tổ chức 2 năm/ lần vào giữa chu kỳ Đại hội Olympic & Đại hội Thể thao Châu Á.

Giải thích khái niệm Seagame là gì?

Seagame với sự có mặt tham gia của các vận động viên đến từ 11 nước ở trong khu vực Đông Nam Á hiện nay. Các bộ môn thể thao thi đấu ở trong Đại hội sẽ do phái Liên đoàn Đông Nam Á đứng ra điều hành. Đi cùng với đó là sự giám sát, quản lý bởi Ủy Ban Olympic Quốc tế (IOC) & Hội đồng Olympic Châu Á.

Lịch sử hình thành đại hội Seagame

Với những thông tin được chia sẻ ở trên chắc hẳn mọi người đã hiểu được về khái niệm Seagame là gì? Theo đó, phía Fan hâm mộ rất hào hứng khi xem truc tiep bong da hom nay trong từng mùa giải Seagame. Vậy các bạn có biết lịch sử hình thành giải Seagame như thế nào không?

Như thông tin của phía các chuyên gia hàng đầu chia sẻ thì tên gọi ban đầu của giải đấu này là Đại hội Thể thao bán đảo Đông Nam Á được thành lập vào năm 1959 ở Thái Lan. Tại mùa giải bóng đá đầu tiên, Đại hội có hơn 500 vận động viên tham gia thi đấu. Theo đó, hạng mục thi đấu gồm 12 bộ môn và được quy định cụ thể ở trong điều lệ của Đại hội.

Theo đó, những quốc gia thuộc vào khu vực Đông Nam Á tham gia Đại hội Seagame lần đầu tiên gồm có: Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Singapore, Miến Điện, Lào. Cho đến năm 2003, Đại hội Thể thao Seagame mới hội tụ đầy đủ 11 nước ở trong khu vực Đông Nam Á. Trong số đó, 2 nước Indonesia & Philippines đã giành được quyền thi đấu vào thời năm 1975. Nước Đông Timo bắt đầu tham gia vào các giải đấu Seagame vào năm 2003 được tiến hành tổ chức tại Việt Nam.

Tìm hiểu về vai trò của Seagame

 Theo các bạn Đại hội Seagame có vai trò như thế nào trong quá trình phát triển của các quốc gia. Song song cùng với những giải đấu bóng đá, thì hàng năm Đại hội Thể thao tiến hành tổ chức nhằm tìm ra được những gương mặt thể thao sáng nhất trong từng hạng mục thi đấu khác nhau. Seagame là giải đấu dành cho những nước ASEAN cùng tham gia tranh tài về những bộ môn thể thao khác nhau như: nhảy xà, bóng rổ, bóng chuyền,… Theo đó, những đóng góp của Seagame đối với nền thể thao của khu vực Đông Nam Á là không hề nhỏ.

Tìm hiểu về vai trò của Seagame

Đại hội thể thao Seagame đã có đóng góp trong quá trình thúc đẩy nền kinh tế- xã hội đối với mỗi một quốc gia trong khu vực. Theo đó, ranh giới về giàu- nghèo đã được cải thiện một cách rõ rệt. Trong những lần tham gia thi đấu đã giúp cho các vận động viên cùng cọ xát, hòa nhật hơn trong một môi trường đa quốc gia. Đồng thời, trong những mối quan hệ ngoại giao luôn được cởi mở và hòa nhã hơn. Đặc biệt, nền thể thao Việt Nam trên cơ sở đó cũng được phát triển vượt trội hơn rất nhiều.

Đặc biệt số lượng khán giả xem Seagame ngày một gia tăng, nhất là bộ môn thể thao túc cầu. Từ chỗ mọi người không hiểu về Seagame là gì, thi tính đến thời điểm hiện tại đã có nhiều Fan hâm mộ ủng hộ cho nền thể thao nước nhà. Tuy nhiên, Đại hội Thể thao Seagame cũng có nhiều bất cập, nước chủ nhà khi nào cũng giành được nhiều ưu thế hơn trong việc xác định môn thi. Vì vậy, sẽ giúp cho họ nâng cao được khả năng giành chiến thắng, từ đó gây mất công bằng trong quá trình thi đấu.

Đại hội Seagame được tổ chức mấy năm một lần?

Seagame được tiến hành tổ chức mấy năm một lần? Theo đúng quy của phía Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á thì Đại hội Thể thao Seagame sẽ được tiến hành tổ chức 2 năm/ lần (sẽ tổ chức vào những năm lẻ). Kể từ khi ra đời vào năm 1959, sự kiện Seagame vẫn được diễn ra đều đặn, chỉ riêng năm 1963 thì buộc phải hủy bỏ do tình hình chính trị bất ổn tại nước đăng cai đó là Campuchia.

Năm 2019, Đại hội Seagame lần thứ 30 do nước Philippines đăng cai với linh vật mang tên là Pumi. Hình ảnh này có sự kết hợp của các hình cầu có ý nghĩa Đông Nam Á là một gia đình lớn. Theo đó, linh vật sở hữu vẻ đẹp rất đáng yêu với 4 gam màu chủ đạo đó là trắng – xanh dương – vàng – đỏ.

Kết luận

Với những thông tin do chuyên trang info-action.net chia sẻ ở trên chắc hẳn quý độc giả đã có lời giải đáp chính xác cho thắc mắc Seagame là gì và vai trò tương ứng. Nếu bạn là Fan của Đại hội thể thao Seagame hãy thường xuyên cập nhật thông tin để biết chính xác về thời gian từng bộ môn thể thao diễn ra nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *