Thông tin về nhóm hạt giống vòng loại World Cup 2022

Với người hâm mộ trái bóng tròn, thì chắc hẳn các bạn rất mong chờ World Cup 2022 sắp đến. Thế các bạn có biết các hạt giống vòng loại World Cup 2022 chưa? Để giải đáp được câu hỏi trên các bạn cùng các chuyên gia nhận định kèo bóng đá tại Soi Kèo TV tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số mấy?

Với sự nỗ lực hết mình của Thầy và trò huấn luyện viên Park Hang Seo trong vòng loại World Cup 2022 ở khu vực châu Á, thì đội tuyển Việt Nam đã được nằm trong nhóm hạt giống số 2. Điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ không phải gặp một số đội bóng đối thủ mạnh ở khu vực Tây Á như: Iraq, Jordan, Syria, Uzbekistan, Oman… ở vòng loại thứ 2. Vì thế mà đội tuyển Việt Nam có cơ hội lớn hơn vào vòng chung kết World Cup 2022.

Thông tin về nhóm hạt giống vòng loại World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam khi gặp đội tuyển Curacao ở Thái Lan đã thất bại với tỷ số 4-5 vơis cú phạt đền 11m.

Mặc dù không giành được ngôi vô địch, nhưng thật sự may với kết quả á quân này thì đội tuyển Việt Nam đã lọt vào TOP 16 đội bóng mạnh nhất ở khu vực châu Á và đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Với kết quả đó cũng đồng nghĩa với việc đội bóng của chúng ta sẽ gặp rất nhiều thuận lợi trong buổi lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 tại World Cup 2022.

Vào ngày 14/6 vừa qua, theo xếp hạng của liên đoàn bóng đá thế giới. Thì đội tuyển Việt Nam đã vinh dự xếp lên thứ hạng 97 thế giới và ở đạt vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng của các đội bóng châu Á. Với vị trí trên đội tuyển Việt Nam đã được nằm trong nhóm hạt giống số 2 ở vòng loại World Cup 2022. 

Phân nhóm hạt giống chính thức tại vòng loại thứ 2 tại World Cup 2022 ở khu vực châu Á như thế nào?

Các bạn là fan hâm mộ của đội tuyển Việt Nam, chắc hẳn rất quan tâm đến đội tuyển của chúng ta sẽ đối mặt với 1 trong 8 đội bóng ở nhóm hạt giống số 1 là đội tuyển Australia,Saudi Arabia, Trung Quốc, Qatar, Iran, Hàn Quốc,UAE, Nhật Bản. Mặt khác có điểm thuận lợi là các đội bóng khác nằm cùng một nhóm hạt giống, là những đội bóng có cùng đẳng cấp hoặc có thực lực không bằng mình.

Theo lễ bốc thăm ngày 17 tháng 7 năm 2018 vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Thì có 40 đội bóng sẽ được chia đều thành 8 bảng, mỗi bảng gồm có 5 đội bóng thi đấu với nhau, theo thể thức vòng tròn 2 lượt trên sân nhà và sân khách.

Vòng có sự tham gia của 8 đội bóng đứng đầu mỗi bảng và 4 đội nhì mỗi bảng có thành tích cao nhất, sẽ đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Đặc biệt các đội bóng này cũng sẽ giành được quyền tham gia vào vòng chung kết Asian Cup năm 2023.

Theo các chuyên gia bảng đấu dễ nhất

Với bảng xếp loại của FIFA thì Trung Quốc là một đội tuyển trong nhóm hạt giống số 1, đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số 2, đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa là đội bóng nằm trong nhóm hạt giống số 3; Hồng Kông và Myanmar nằm trong nhóm hạt giống số 4 cùng với Mông Cổ,, Guam,Bangladesh, Srilanka hoặc Campuchia.

Các chuyên gia bóng đá phân tích thì trong bảng đấu này, đội tuyển của Việt Nam có cơ hội rất cao để đi tiếp vào thi đấu vòng loại thứ 3. Với lý do khi gặp Trung Quốc thì đây là đội bóng được đánh giá không cao ở nhóm hạt giống số 1. Bên cạnh đó đội tuyển Trung Quốc đang gặp phải khủng hoảng và đặc biệt phải bổ nhiệm lại vị huấn luyện viên Marcello Lippi. Trong giải đấu China Cup 2019, thì đội tuyển Trung Quốc bỏ lỡ nhiều cơ hội dẫn đến thua đội tuyển Thái Lan với tỉ số 0-1.

Thông tin về nhóm hạt giống vòng loại World Cup 2022

Những hạt giống vòng loại World Cup 2022

Theo một số chuyên gia bóng đá phân tích thì Đài Bắc Trung Hoa là đội bóng được đánh giá gần như thấp nhất ở nhóm hạt giống số 3. Mà khi đó trong nhóm hạt giống số 4, Hồng Kông và Myanmar chính là 2 đội bóng lại được đánh giá thấp nhất.

Mặt khác nhóm hạt giống số 5 cũng có nhiều đội bóng không được mạnh và đây cũng là nhóm hạt giống cuối cùng trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Trong khi đó các đội tuyển Mông Cổ,Campuchia, Bangladesh, Guam, hoặc Srilanka chính là những đối thủ mà đội bóng Việt Nam vượt qua không hề khó.

Bảng đấu được các chuyên gia nhận định khó nhất

Trong nhóm hạt giống số 1 có rất nhiều đội bóng xuất sắc nằm ở vị trí đầu của bảng xếp hạng châu Á. Đó là đội tuyển Nhật Bản, Iran, và Hàn Quốc là 3 đội bóng được đánh giá ở vị trí cao nhất tại khu vực châu Á. Việt Nam nếu gặp bất kỳ đội bóng nào trong 3 đội bóng trên thì cũng đều là thử thách vô cùng lớn đối với đội tuyển Việt Nam.

Nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn còn có rất nhiều cơ hội có tấm vé tham dự kỳ World Cup 2020. Với huấn luyện viên tài hoa Park Hang Seo cùng với các cầu thủ xuất sắc có thể giúp cho đội tuyển Việt Nam tạo ra được những kì tích đặc biệt.

Qua các thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây, chắc chắn các bạn đã biết được về hạt giống vòng loại World Cup 2022. Xin cảm ơn các bạn hẹn gặp lại các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *