Về nhì tại Premier League là kết thúc tốt nên đừng chỉ trích Mourinho

Đây chắc chắn đã là năm thứ 5 liên tiếp khi mà MU đã không có được chức vô địch ở tại nước Anh, đây có thể thấy được là một chuỗi thành tích thực sự kéo dài nhất ở trong lịch sử thuộc giải đấu này. Và chức vô địch sớm thì cũng đã được mặc định dành cho Man City nên có thể thấy được cuộc đua của 2 CLB chỉ diễn ra thực sự ở trong những vòng đầu tiên.

Ngoại hạng Anh 2017/18 cũng đã đành phải hạ màn thế nhưng những gì mà dư âm của nó để lại thì vẫn còn đang thực sự vang vọng. Trong tâm tưởng của NHM MU chắc chắn rằng đây sẽ thực sự là một chiến dịch thất bại. “Quỷ đỏ” đã lại thêm một lần nữa đành phải lỗi hẹn với chức vô địch, dù cho CLB cũng đã được đầu tư với một số tiền cực khủng ở trong vòng 2 năm qua.

Juan Mata cũng đã đưa ra những lời phản bác lại tất cả, rằng MU không hề thất bại. Nhìn lại ở trong những chặng đường “Quỷ đỏ” thì đã cho thấy được ở trong suốt 5 năm qua vị trí thứ 2 có được ở trong mùa này có thể là điều các manucian chấp nhận được. Mu giờ đây không phải là một ứng cử viên số 1 cho chức vô địch khi mùa giải khởi tranh. Bởi đơn giản rằng vị thế của Mu đã không còn như ngày còn có Alex dẫn dắt. Nhưng dù thế nào đi nữa thì các Manucian cũng cần phải nhìn vào thực tế này.

Jose Mourinho

Sau khoảng thời điểm mà MU bị Sevilla đánh bại ở ngay tại sân Old Trafford, HLV Jose Mourinho cũng đã đưa ra những lời bình luận nói về ở trong cái gọi được cho là di sản bóng đá. Theo như những lời lý giải của “Người đặc biệt” thì có thể thấy được rằng ông đang được kế thừa ở trong đó là một nguồn gia tài không hề đồ sộ như Pep Guardiola và Man City.

Nhìn vào đó thì có thể thấy được rằng lần cuối cùng Mu được bước vào vòng tứ kết của giải đấu danh giá nhất Châu Âu đó là Champions League tại mùa giải 2013/14 khi đó thì Mu được dẫn dắt bởi David Moyes. Sau kỳ hậu Sir Alex thì vị trí thứ 4 cũng chỉ có được 1 lần đến khi Louis van Gaal dẫn dắt tại giải Ngoại Hạng Anh. Còn với Pep Guardiola đến với Man City, CLB thành Man xanh vẫn vô địch Ngoại Hạng Anh cùng Manuel Pellegrini, lọt vào bán kết của giải đấu Champions League.

Theo Nhà cái cá độ uy tín thì HLV Jose Mourinho đưa ra những lập luận thực sự là không hề sai, và có thể thấy thêm được đó chính là vị trí thứ hai với MU không phải là một thảm họa. Cần cần phải nhắc lại rằng hiện tại thì ngôi á quân sẽ thực sự là điều tốt nhất của MU có được kể từ lần cuối cùng Sir Alex dẫn dắt đến chức vô địch ở trong mùa giải 2012/13. Một trong số những lý do đã khiến HLV Mourinho cũng học trò của mình đã phải chịu vô vàn những chỉ trích ở trong suốt gần năm qua. Đó là khả năng tấn công cho thấy có phần nhợt nhạt của đội bóng này.

Khái niệm về mùa giải thứ hai có thể cho là đại thành công của Jose Mourinho tại các đội bóng đang sống ở trong quá khứ, giờ đây thì đã hiện không còn đúng với MU. Nhưng dẫu sao thì có thể thấy được “Người đặc biệt” vẫn là một trong những người làm tốt nhất công việc trong số những người ngồi vào chiếc ghế nóng tại Old Trafford kể từ thời hậu Sir Alex.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *