Vũ Nhôm là ai? Khám phá những điều chưa biết về Vũ Nhôm

Chỉ trong ít ngày gần đây, cái tên Vũ Nhôm đã nổi như cồn trên mạng xã hội khiến nhiều người tò mò rốt cuộc Vũ nhôm là ai? tại sao nhiều người nhắc đến, nhiều bài báo đưa tin? Nếu bạn chưa biết gì về nhân vật này thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé.

Vũ Nhôm là ai?

Vũ Nhôm là ai

Vũ Nhôm là một doanh nhân ở Việt Nam, tên thật là Phan Văn Anh Vũ, sinh ngày mùng 2 tháng 11 năm 1975. Hiện nay ông đang sống tại Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Anh em trong giới bất động sản đều biết rõ anh là trùm trong ngành bất động sản tại khu vực Đà Nẵng.

Tiểu sử của Vũ Nhôm

Vũ Nhôm xuất thân từ gia đình đông anh chị em, trong đó anh là con út trong gia đình, từ nhỏ anh ta sống trong hoàn cảnh cơ cực, đến năm lớp 11 thì phải bỏ học để tiếp tục phục giúp thêm công việc cho gia đình.

Ban đầu Vũ phụ giúp trong một cửa hàng nhôm kính, sau khi làm dần dần ông đã mở một cửa hàng kinh doanh nhôm kính riêng tại địa chỉ số 32 đường Quang Trung thuộc thành phố Đà Nẵng. Cũng từ đó mà anh có biệt danh là Vũ Nhôm.

Vũ Nhôm hiện đang là cực chủ tịch hội đồng thành viên của The Sunrise Bay Đà Nẵng, đồng thời cũng là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 tại Đà Nẵng. Chưa dừng lại ở đó, hiện nay anh còn là chủ tịch hội đồng quản trị của  Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79 trong thành phố Hồ Chí Minh và cũng là hội đồng thành viên của Công ty IVC từ 2 năm trước.

Nhiều người biết đến Vũ nhôm cũng nhờ những vụ lùm xùm liên quan đến các cuộc điều tra của công an, nhất là liên quan đến bất động sản khu vực Đà Nẵng.

Có một điều đáng ngạc nhiên hơn khi từ tháng 10 năm 2017, anh Vũ tự mình rút hết vốn khỏi những công ty do chính mình tự quản lý, không rõ nguyên nhân vì sao, nhưng bỗng dưng đến tháng 12, năm 2017 Vũ Nhôm đột nhiên bỏ trốn, tuy nhiên công an đã nhanh chóng phát lệnh truy nã vào ngày 22 tháng 12 cùng năm, chỉ sau 8 ngày ông đã bị cục quản lý xuất nhập cảnh singapore tạm giam khi có ý định rời sáng malaysia. Chỉ ngày mùng 4 tháng 1 thì anh đã bị trục xuất về Việt Nam và đã bị công an bắt tại sân bay.

Sự nghiệp của Vũ Nhôm

Có thể nhõ Vũ nhôm cũng là một người “tay to” trong giới bất động sản Đà Nẵng. Vũ chính thức thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng 79 vào năm 1997, lĩnh vực hoạt động của công ty chủ yếu là thâu tóm những thương vụ, tham gia múa bán đất, mua bán vàng.

Rất nhiều người cho rằng, ông Vũ có đủ lực để thao túng thị trường địa ốc tỉnh Đà Nẵng cả trực tiếp và gián tiếp. Ông thường tạo ra những thương vụ xin đất vàng bằng cách thường xuyên lập ra các đề án dự án xây dựng, ngoài ra ông cũng xin đất nhà nước rồi bán lại. Tất nhiên ông có cách riêng của mình để những việc của mình có thể dễ dàng chót lọt. Vũ Nhôm có thể kiếm hàng trăm tỷ đồng từ việc buôn bán đất kiểu như vậy, có người ước tính còn lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng 79 của ông hoạt động kinh doanh đa ngành, vừa hoạt động về xây dựng, vừa hoạt động bên bất động sản và cả lĩnh vực nhà hàng khách sạn… là người đại diện pháp luật cho công ty Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng 79 trong một khoảng thời gian rất dài, ông cũng từng là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79 hiện đang có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh,  Ông cũng là người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 (TP Đà Nẵng) và có chân trong Công ty I.V.C. Ngoài ra ông còn nắm giữ 80% cổ phần ở Công ty TNHH Phú Gia Compound.

Tại sao Vũ Nhôm lại bị bắt?

Đây có lẽ là phần có nhiều độc giả quan tâm nhất, gần đây ông đã bị bắt. Đằng sau đó có rất nhiều lý do phải kể đến.

Thoái vốn và bỏ trốn: Vào tháng 4 năm 2017 ông Vũ đã rút hết toàn bộ số tiền 650 tỷ đồng, số tiền đó tương ứng với tổng số vốn của công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79 là 92,86%. Cũng trong năm đó ông rút vốn khỏi công ty TNHH Minh Hưng Phá, số tiền 40 tỷ đồng tương đương với 80% vốn điều lệ doanh nghiệp.

Vũ Nhôm bị bắt

Chư dừng lại ở đó, tại dự án The Sunrise Bay, Công ty CP Xây dựng 79 và Công ty CP Nova Bắc Nam 79 của ông Vũ từ ngày 19/4/2017 – 28/6/2017 đã rút 100% vốn khỏi Công ty TNHH Sunrise Bay chủ sở hữu dự án. 99% cổ phần của công ty này đang được nắm giữ bởi Công ty CP Thương mại đầu tư phát triển Hoàng Huy. Người đại diện pháp luật của Hoàng Huy hiện tại là bà Phan Đỗ Hạnh kiêm Tổng Giám đốc là người của Công ty CP Cảng Rau Quả (VGP).

Sai phạm Khu đô thị quốc tế Đa Phước: Vào ngày mùng 10 tháng 4 năm 2017, bộ công an đã triệu lệnh một cuộc điều tra khẩn khấp để xác minh rõ ràng về dự án này về vấn đề hút cát trái phép dưới biển Cửa Đại hay không.

Biếu tặng xe, nhượng nhà: Ông Nguyễn Xuân Anh đang sử dụng ô tô do công ty TNHH Minh Hưng Phát biếu tặng và cả 2 căn nhà số 45 – 47 đường Nguyễn Thái Họ của công ty IVC, họ đều xác nhận những món quà này có liên quan đến Vũ Nhôm.

Ngoài ra ông còn rơi nhiều nghi ngờ sai phạm khác trong giới bất động sản, kiện nhà báo, tội vu khống… tất cả đều đã được bộ công an nhúng tay và làm rõ. Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về con người của Vũ Nhôm, sự việc nổi tiếng của ông hoàn toàn liên quan đến những vụ lùm lùm liên quan đến pháp luật. Tại thời điểm này dù các độc giải yêu mến hay ghét bỏ ông Vũ thì cũng góp phần cho nhiều người biết đến cái tên này nhiều hơn đặc biệt là trên cộng đồng mạng.

info-action.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *